Hotline:  0973 423 853
Email:  dichvucapphepmoitruong@gmail.com
Dịch vụ
Xử lý nước thải cao ốc, văn phòng
Xử Lý Nước Thải | 06/06/2019
1301 Views luợt xem

BẠN ĐANG CẦN XÂY DỰNG MỘT HỆ THỐNG xử lý nước thải công ty VÀ CAO ỐC, VĂN PHÒNG CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH?

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của công ty bạn đã quá lỗi thời và hiệu quả kém? Làm thế nào bạn lựa chọn được dịch vụ xử lý nước thải công ty uy tín và có chế độ hậu mãi hấp dẫn? Bạn có biết hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cần đảm bảo tiết kiệm chi phí để giảm chi phí nước, đảm bảo an sinh xã hội và tăng hiệu quả sử dụng.

Với đội ngũ kỹ sư các nhà thiết kế giỏi tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm việc sau nhiều năm tiếp xúc với công việc ở khá nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy công ty chúng tôi tự hào là một trong những công ty tư vấn môi trường, tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải công ty uy tín nhất hiện nay, đặc biệt là tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Công ty chúng tôi tư vấn thiết kế với các tiêu chí:

– Dễ dàng vận hành
– Sử dụng ít hóa chất
– Chi phí đầu tư hợp lý
– Sử dụng ít thiết bị điện
– Tự động hóa quá trình vận hành
– An toàn và thân thiện với môi trường
– Sử dụng nguồn Vi sinh vật sẵn có trong nước thải để xử lý chất ô nhiễm
– Tính linh động của hệ thống cao (có thể di chuyển vị trí trong trường hợp cần thiết/bắt buộc)

DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CỦA CHÚNG TÔI CÓ THỂ BÓC TÁCH RA LÀM NHIỀU CÔNG ĐOẠN NHƯ :

  • Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
  • Xây dựng thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
  • Bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt
  • Vận hành – chuyển giao công nghệ xử lý nước thải công ty mới
  • Tư vấn, hoạch định dự án cho khách hàng
  • Cung cấp các thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt – bệnh viện – công nghiệp

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÔNG TY CAO ỐC VĂN PHÒNG COTECCONS MÀ CÔNG TY ĐÃ THỰC HIỆN.

he thong xu ly nuoc thai cao oc van phong

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ

ntst coteccons

THUYẾT MINH QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG TY

Nước thải cao ốc phát sinh chủ yếu từ nhu cầu sinh hoạt của cán bộ công nhân viên văn phòng như nước tắm giặt, nước dội toilet, nước từ khu ăn uống, nước rửa tay, nước lau chùi nhà cửa…Theo tiêu chuẩn nhà nước ban hành thì cứ mỗi một người sẽ sử dụng lượng nước là 150 lít/ngày.. Cao ốc văn phòng có rất đông người tập trung nên lượng nước thải này khá lớn, nên cần phải xử lý đạt chuẩn trước khi xả thải.

Nước thải sinh hoạt của cao ốc chia làm hai nhóm chính:

  • Nhóm 1: Nước thải từ các toilet (nước thải từ bồn cầu).
  • Nhóm 2: Nước thải vệ sinh từ nhà vệ sinh và khu ăn uống, nước lau chùi, nước mưa chảy tràn, …

Bể xử lý kỵ khí (bể tự hoại)

Nước thải Toilet từ các Toilet trong tòa cao ốc sẽ được tập trung ở bể tự hoại. Nước thải này chứa phần lớn các chất ô nhiễm, chủ yếu là: các chất hữu cơ như phân, nước tiểu, các vi sinh vật gây bệnh và cặn lơ lửng. Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy là BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho. Vì thế, nước thải này được thu gom và phân hủy một phần trong bể tự hoại làm giảm nồng độ chất hữu cơ đến ngưỡng phù hợp cho các quá trình xử lý phía sau.

Bể điều hòa

Nước thải Toilet (sau bể tự hoại) và nước thải vệ sinh có tính chất và lưu lượng thay đổi phụ thuộc vào số lượng nhân viên trong tòa nhà nên xây dựng bể điều hòa là cần thiết. Nhiệm vụ của bể điều hòa: điều hòa lưu lượng và nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải, làm giảm kích thước và tạo chế độ làm việc liên tục ổn định cho các công trình xử lý tiếp theo, tránh hiện tượng quá tải, nhằm hạn chế việc gây sốc tải trọng cho vi sinh vật cũng như giữ cho hiệu quả xử lý nước thải được ổn định, các bể sinh học phía sau hoạt động hiệu quả.

Bể sinh học hiếu khí (MBBR-  Moving Bed Biofilm Reactor)

Bể sinh học hiếu khí MBBR là sự phối hợp giữa hai phương pháp sinh học hiếu khí (Aerobic) với vi sinh vật dạng lơ lửng và dạng dính bám.

  • Phương pháp sinh học hiếu khí (Aerobic)

Sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện cung cấp oxy liên tục. Các vi sinh vật này sẽ phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải và thu năng lượng để chuyển hóa thành tế bào mới, một phần chất hữu cơ bị oxy hóa hoàn toàn thành CO2, H2O, NO3–, SO42-…

Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxy hóa sinh hóa. Tốc độ quá trình oxy hóa sinh hóa phụ thuộc vào nồng độ các chất hữu cơ, hàm lượng các tạp chất, mật độ vi sinh vật và mức độ ổn định lưu lượng nước thải.

Quá trình phân hủy chất hữu trong bể sinh học hiếu khí MBBR được thực hiện bởi cả hai chủng loại vi sinh vật hiếu khí (lơ lửng và dính bám) cho nên hiệu quả xử lý sẽ tốt hơn các phương pháp xử lý sinh học đơn thuần.

Nước thải sau khi phản ứng hệ vi sinh vật lơ lửng và quần thể các vi sinh vật phát triển trên bề mặt giá thể rồi chảy qua bể lắng đứng.

Bể lắng đứng

Sau khi qua bể sinh học hiếu khí, nồng độ N, P và hợp chất hữu cơ có trong nước thải được xử lý hiệu quả nhờ kết hợp giữa công nghệ xử lý bằng bùn hoạt tính và lọc sinh học bám dính .

Bể lắng là nơi xảy ra quá trình lắng tách pha và giữ lại phần bông cặn (bùn sinh học). Phần bùn lắng này tạo ra từ cụm bể sinh học.

Bể khử trùng

Khử trùng nước thải là nhằm mục đích phá hủy, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm hoặc chưa được hoặc không thể khử bỏ trong quá trình xử lý nước thải công ty.

Hầu hết các loại vi khuẩn có trong nước thải không phải là vi trùng gây bệnh nhưng không loại trừ khả năng có vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy cần phải tuyệt trùng nước thải trước khi xả ra ngoài.

Nước thải sau khi xử lý theo quy trình công nghệ như trên, đảm bảo đạt Tiêu chuẩn xả thải theo Quy chuẩn quốc gia hiện hành về chất lượng nước thải sinh hoạt – QCVN 14:2008/BTNMT – Cột B.

Bể chứa bùn

Bùn dư sẽ được bơm từ bể lắng về bể chứa bùn. Tại bể này, bùn sẽ được lưu một thời gian để tách bớt nước, nén giảm thể tích. Lớp nước trong tách ra trên mặt được được tuần hoàn lại bể điều hòa để xử lý lại. Lớp bùn cô đặc dần dưới đáy định kỳ sẽ gọi xe chuyên dụng đến thu gom và xử lý cùng với bùn lắng trong bể xử lý kỵ khí.

Xem thêm:  Thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải bột mì